• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG LIỆT - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN CHO GIÁO VIÊN TRƯỚC NĂM HỌC MỚI

Nhằm chuẩn bị tốt hành trang cho giáo viên (nhất là giáo viên trẻ) bước vào năm học mới 2019-2020 gặt hái được nhiều thành công trong giảng dạy và học tập, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hoàng Liệt đã lựa chọn nội dung, chuyên đề bồi dưỡng phù hợp với đặc thù của từng môn học, theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.Nhằm chuẩn bị tốt hành trang cho giáo viên (nhất là giáo viên trẻ) bước vào năm học mới 2019-2020 gặt hái được nhiều thành công trong giảng dạy và học tập, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hoàng Liệt đã lựa chọn nội dung, chuyên đề bồi dưỡng phù hợp với đặc thù của từng môn học, theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Với tiêu chí hàng đầu, luôn chú trọng về phương pháp giảng dạy để mang tới chất lượng giáo dục tốt nhất cho học sinh, không phụ lòng tin yêu của các bậc phụ huynh. Những giáo viên đang tham gia giảng dạy tại trường Tiểu học Hoàng Liệt ngoài việc đư­ợc trải qua các buổi họp chuyên đề, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, thì mỗi giáo viên đều phải luôn cố gắng tự mình trau dồi hoàn thiện bản thân một cách tích cực nhất, đặc biệt là đội ngũ giáo viên trẻ.

Trong tiết chuyên đề đầu tiên, giáo viên thảo luận về vấn đề giao tiếp trong môi trường sư phạm. Bởi giao tiếp có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động sư phạm trong nhà trường. Đặc biệt là giữa giáo viên với học sinh, giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với các bậc phụ huynh học sinh, để thông qua đó giải quyết các vấn đề của lớp học, nắm bắt được tình hình học sinh. Giáo viên luôn tâm niệm phải có thái độ cởi mở, thân thiện, phát huy cách ứng xử văn hóa, xây dựng một môi trường sư phạm lành mạnh, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch, văn minh.

Tập huấn công tác chuyên môn cho giáo viên cuối tháng 7/2019 Nhãn

 

Thảo luận về công tác chủ nhiệm lớp, là lúc các thầy cô chia sẻ kinh nghiệm đúc kết được từ những năm học trước: Làm sao để xây dựng một tập thể lớp vững mạnh, nề nếp. Song bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm cũng như một người bạn, sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, động viên học sinh thân yêu. Một trong những yếu tố quan trọng là giáo viên phải thường xuyên trao đổi với phụ huynh học sinh, cùng với phụ huynh học sinh nắm bắt kịp thời các ưu điểm và tồn tại của học sinh để động viên khuyến khích hoặc tìm ra biện pháp khắc phục những tồn tại đó.

Sau kỳ nghỉ hè dài ngày thì tiết học đầu tiên là vô cùng quan trọng, đặc biệt với giáo viên mới và giáo viên khối lớp 1. Có lẽ cũng sắp đến ngày tựu trường của các con, nên đây cũng chính là một trong những chuyên đề được số đông giáo viên vô cùng quan tâm. Mọi người đưa ra ý kiến rất sôi nổi. Có cô nói rằng sẽ cho các con chơi trò chơi để tạo không khí hứng khởi, cô khác lại đưa ra ý kiến sẽ trò chuyện với học sinh xem hè vừa rồi các con đã làm được những gì, được đi chơi những đâu, nhằm tạo sự thân thiết, gần gũi với trẻ trước khi bắt đầu vào giờ học… Hi vọng sau khi lắng nghe những chia sẻ của đồng nghiệp, bản thân mỗi giáo viên (đặc biệt là giáo viên trẻ) sẽ tự hình dung và xây dựng cho mình một tiết học đầu tiên thật hấp dẫn, không gây nhàm chán cho trẻ.

 

 

Giáo viên sôi nổi phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm trong buổi tập huấn

Nhận thức tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, trường Tiểu học Hoàng Liệt tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ trong hè: nghiêm túc, thiết thực và hiệu quả.

- Hoài Nam -


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 39
Tháng 09 : 2.048
Tháng trước : 3.976
Năm 2020 : 12.737
Năm trước : 1.352
Tổng số : 14.089