• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG LIỆT - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các quy định đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh khi học sinh tựu trường năm học 2020-2021

Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp; căn cứ diễn biến của tình hình dịch Covid-19, để chuẩn bị cho ngày tựu trường và khai giảng năm học 2020-2021, trường Tiểu học Hoàng Liệt đã thực hiện tốt các nội dung đảm bảo an toàn khi học sinh đến trường.

Nhà trường tiếp tục thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, chỉ tổ chức các hoạt động dạy học khi đảm bảo đủ điều kiện an toàn về phòng, chống dịch. Kiện toàn ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phòng chống dịch năm học 2020 - 2021. Thường xuyên cập nhật văn bản chỉ đạo, diễn biến tình hình dịch bệnh, bổ sung kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch.

Sáng ngày 31/8/2020 nhà trường đã thực hiên vệ sinh khử khuẩn trường, lớp chuẩn bị đón học sinh đến trường và duy trì thực hiện vệ sinh khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc, các vật dụng, đồ dùng học tập, đồ dùng chung hằng ngày, tăng cường thông khí phòng học…đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh, giáo viên, nhân viên trong trường như bồn, nước rửa tay sát khuẩn, nhiệt kế đo thân nhiệt, khẩu trang…

Chuẩn bị đầy đủ tài liệu về phòng chống dịch để tiết học đầu tiên ngày tựu trường, giáo viên chủ nhiệm phổ biến quy chế, kiến thức phòng, chống dịch Covid-19 đối với học sinh.

Đo thân nhiệt, đảm bảo an toàn vệ sinh bán trú

         Khi học sinh đi học trở lại, nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống địch Covid-19 để tuyên truyền đến các thành viên trong trường bằng nhiều hình thức. Tổ chức đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, thực hiện đeo khẩu trang ngoài lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng… Trong thời gian học sinh học tập tại trường, nhân viên y tế phối hợp với giáo viên theo dõi sức khỏe, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở… Kiểm tra chặt chẽ nguồn thực phẩm, suất ăn bán trú, không để học sinh sử dụng chung khay thực phẩm… Đảm bảo đủ chỗ ăn, ngủ, nghỉ hợp lý, giảm thiểu tối đa tập trung đông người.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 39
Tháng 09 : 2.048
Tháng trước : 3.976
Năm 2020 : 12.737
Năm trước : 1.352
Tổng số : 14.089