• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG LIỆT - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng"

Cuốn sách “CON SẼ ĐẠT ĐIỂM TỐI ĐA” của tác giả YUNAN, người dịch HÒA VÂN. Cuốn sách được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành. Không phải người nào thành công cũng là bản thân họ sẵn có hay họ dễ dàng có được mà họ phải trải qua bao nhiêu gian khổ, nỗ lực và phấn đấu.

Trong cuốn sách có rất nhiều câu chuyện hay như: “Trí nhớ siêu phàm của Bill Gates, Bánh Brownie, Cảm hứng từ Rodin, Kiến thức “mới toanh”, tìm thấy chính mình, Lời dạy của cha, Cú phản công của người Griffin, Phương pháp dạy học, Cửa hiệu của riêng mình,…và rất nhiều câu chuyện hay khác.”

Câu chuyện được cho là luôn truyền được cảm hứng nhất tới các độc giả đó là câu chuyện “Cô Maggie và lớp năng khiếu” ở trang số 80. Câu chuyện kể về một cô giáo trẻ tên là Maggie mới vào trường. Thầy hiệu trưởng muốn cô đảm nhận vai trò chủ nhiệm lớp 4B. Thầy không nói cho cô biết tại sao thầy giáo cũ của lớp này nghỉ dạy mà chỉ nói rằng những học sinh của lớp 4B rất đặc biệt. Khi bước vào lớp, cô rất ngạc nhiên vì giấy bay tứ tung, tiếng nói chuyện, cười đùa ồn ào như chợ vỡ… lớp học hệt như một bãi chiến trường. Cô tức giận mở sổ điểm danh ra và thấy trong số điểm danh còn có cả chỉ số IQ của từng bạn. Chỉ số IQ của các học sinh trong lớp cao hơn của người bình thường rất nhiều. Cô như mở cờ trong bụng vì nghĩ rằng mình được tiếp quản một lớp thông minh xuất chúng như vậy. Nhưng sau khi dạy được một thời gian, cô phát hiện nhiều em học sinh không nghe giảng cũng như không hoàn thành bài tập về nhà, còn em nào làm bài thì cũng sai be bét và chữ viết thì không được đẹp. Trong những ngày tháng dạy học ấy, cô thường nhắc các em học sinh hãy phát huy tiềm năng của mình. Dần dần, các em học sinh càng ngày càng có ý thức hơn, bài vở sạch đẹp hơn và có sáng tạo nhất trường. Thầy hiệu trưởng ngạc nhiên vì sự thay đổi của lớp 4B. Một hôm, thầy gọi cô vào phòng và hỏi: “Tại sao em lại thay đổi được một lớp cá biệt thành một lớp thông minh, xuất chúng như này?”. Cô trả lời: “Lẽ đó là đương nhiên mà thầy, chỉ số IQ của các em luôn cao hơn người bình thường” và mở sổ ra chỉ cho thầy hiệu trưởng xem. Thầy hiệu trưởng nói với cô: “Đó là mã số tủ gửi đồ của các em mà”. Cô Maggie vô cùng sửng sốt. Rồi cô mỉm cười bảo: “Nếu như một người tin rằng mình là thiên tài, chắc chắn người đó sẽ trở thành thiên tài. Học kì sau, tôi vẫn sẽ dạy lớp 4B như dạy một lớp tài năng vậy!

          Câu chuyện khuyên chúng ta nếu chúng ta tin mình làm được điều gì thì chắc chắn mình sẽ đạt được điều đó.

https://youtu.be/xTTTaQlwxrg


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 44
Tháng 05 : 2.340
Tháng trước : 3.272
Năm 2022 : 14.278
Năm trước : 84.077
Tổng số : 115.541