• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG LIỆT - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN MỤC "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng"

       Chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" tuần này, chúng mình hãy cùng đến với cuốn sách "Chuyện con mèo dạy hải âu bay".

        “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” ngay từ cái tiêu đề cuốn sách thôi thì mọi người đều nghĩ rằng nó thật vô lí và nực cười rồi phải không nào? Làm sao mà một con mèo lại có thể dạy chim hải âu tập bay được? Nhưng với cách viết khéo léo và sáng tạo của nhà văn Luis Sepúlveda, ông đã biến điều không thể thành có thể và gửi gắm nhiều bài học sâu sắc. Một con mèo mun to đùng, Zobra bỗng một ngày buộc nhận lời chăm sóc quả trứng mới đẻ của chị hải âu Kengah đáng thương vừa mới chịu ảnh hưởng từ một vụ tràn dầu. Vậy là, Zobra trở thành người “bất đắc dĩ” nuôi nấng và dạy dỗ chim non từ đấy. Cùng với những người bạn của mình, Zobra đã trải qua một hành trình đầy gian nan để có thể chăm sóc cô hải âu bé nhỏ Lucky, cũng như là để Zobra thể thực hiện lời hứa của mình.

Nhân vật trong Chuyện con mèo dạy hải âu bay là những người bạn cùng giống loài với Zobra: Secretario – một con mèo Ý gầy gò, Đại Tá – người có biệt tài kì lạ trong việc đưa ra lời khuyên cho lũ mèo gặp rắc rối, Einstein – giáo sư mèo với quyển từ điển bách khoa toàn thư, Bốn Biển – một con mèo được miêu tả là “màu mật ong có đôi mắt xanh biếc”,…

 

Mỗi một nhân vật lại có một đặc điểm tính cách đáng mến riêng. Đây quả là “Một câu chuyện đầy cuốn hút về lòng tận tâm và tầm quan trọng của việc giữ lời hứa”. Các con hãy cùng nhau đón đọc cuốn sách tuần này nhé!

Chúc các bạn nhỏ trường Tiểu học Hoàng Liệt có những trải nghiệm thú vị cùng với Thư viện nhà trường!

https://www.youtube.com/watch?v=m3O5nYuiB-k&t=595s

https://www.youtube.com/watch?v=psoCeZdt1D0&t=9s

https://www.youtube.com/watch?v=iGYpc6ArnDg&t=202s


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 99
Tháng 11 : 2.269
Tháng trước : 3.056
Năm 2021 : 81.073
Năm trước : 15.834
Tổng số : 98.259