• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG LIỆT - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng"

Em xin chào quý thầy cô và các bạn.

Chào mừng các thầy cô giáo và các bạn học sinh đến với chuyên mục: "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng".

Em xin tự giới thiệu, em là Nguyễn Thị Minh Anh, lớp 2A10, Trường Tiểu học Hoàng Liệt.

Với em đọc sách là niềm vui, là trải nghiệm cuộc sống, là được phiêu lưu đến với những thế giới diệu kỳ. Sách là người thầy, người bạn dạy em nhiều điều hay, nhiều bài học trong cuộc sống!      

Quyển sách em yêu thích nhất đó là “Sự tích cây vú sữa” Tác giả: Lời: Thanh Nga - Tranh: Minh Kiên.

Mỗi người con Việt Nam chúng ta khi sinh ra và lớn lên đều được nuôi dưỡng tâm hồn bằng những câu chuyện cổ tích ngày xửa ngày xưa mà bà hoặc mẹ thường hay kể. Trong kho tàng truyện cổ tích ấy, “Sự tích cây vú sữa” vẫn luôn là một trong những câu chuyện được các bạn thiếu nhi yêu thích bởi câu chuyển cảm động, lời văn và hình ảnh gần gũi, cũng như ý nghĩa sâu sắc mà tác phẩm đem lại.

Chuyện kể về cậu bé ham chơi bỏ nhà đi khiến cho mẹ buồn bã mất đi. Khi cậu trở về quanh sân nhà chỉ còn lại một loài cây với loại quả cho dòng sữa ngọt ngào, thơm ngon như sữa mẹ. Từ đó, loài cây này được mọi người gọi là cây vú sữa.

Người mẹ trong sự tích cây vú sữa đã dùng tình cảm của mình để cảm hóa cậu bé con ham chơi, giúp con nhận ra những lỗi lầm và sửa lỗi, để rồi trưởng thành và sống tốt hơn.

Câu chuyện dạy chúng ta:

- Bài học về lòng hiếu thảo: Nhắc nhở chúng ta sống hiếu thảo, luôn đối xử tốt với cha mẹ khi cha mẹ còn sống. Đừng để đến khi cha mẹ mãi mãi ra đi thì mới biết hối hận, lúc này đã quá muộn màng.

- Bài học về biết cách quý trọng hiện tại: Biết trân quý và thương yêu những người xung quanh chúng ta, biết trân quý và giữ gìn những thứ mình đang có vì có những thứ mất đi rồi sẽ không bao giờ có thể lấy lại được.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 112
Tháng 11 : 3.020
Tháng trước : 5.441
Năm 2022 : 392.746
Năm trước : 84.077
Tổng số : 494.009