• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG LIỆT - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng"

Em xin chào quý thầy cô cùng tất cả các bạn!

Chào mừng các thầy cô giáo và các bạn học sinh đến với chuyên mục: "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng".

Em tên là Nguyễn Hoàng Diệu Hân, lớp 2A11, trường Tiểu học Hoàng Liệt. Hôm nay em xin giới thiệu với tất cả thầy cô và các bạn một cuốn sách kể về cuộc đời, tấm gương hi sinh anh dũng của chị Võ Thị Sáu - cuốn “Võ Thị Sáu”, tác giả: Hoài Lộc, Bùi Việt Thanh, do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2021.

Tác phẩm “Võ Thị Sáu” khắc họa sống động, chân thực hình ảnh nữ anh hùng trẻ tuổi Võ Thị Sáu trong nhà tù thực dân, nhỏ bé mà bất khuất can trường. Đây là lần đầu tiên hình tượng người anh hùng thiếu niên Võ Thị Sáu được tái hiện trong tác phẩm sách tranh minh họa màu khổ lớn, phần lời kể được lồng ghép cùng những bức tranh tả thực hoành tráng.

Tuổi 15, lựa chọn và đi theo lí tưởng cách mạng, chị Sáu là tấm gương sáng trong và bất khuất, tiêu biểu cho tuổi trẻ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập chủ quyền dân tộc. Sẵn sàng gánh vác những nhiệm vụ khó khăn, trung thành với cách mạng và đồng chí, chị chấp nhận hy sinh mạng sống của mình chứ nhất quyết không khai báo, không đầu hàng trước những trận đòn tra tấn dã man của kẻ thù.

Với lời kể ngắn gọn, súc tích mà đầy đủ, cùng với những bức tranh minh hoa đã giúp người đọc hình dung được những năm tháng cuối cùng của chị Sáu, từ lúc bị bắt ra Côn Đảo đến giây phút cuối cùng, khi chị hiên ngang đối diện những họng súng đen ngòm của quân thù chĩa về phía chị. Chị Sáu hi sinh khi vừa tròn 17 tuổi. Nhưng hình ảnh người con gái Đất Đỏ anh hùng vẫn còn sống mãi trong trái tim những người Việt Nam yêu nước chúng ta!

Cuốn sách này thật sự rất hay, rất lôi cuốn và xúc động. Mọi người hãy tìm đọc nhé! Chúng mình hãy cùng đọc để hiểu biết thêm về lịch sử của đất nước các bạn nhé! Chúc các thầy cô và các bạn luôn vui khỏe, bình an và hạnh phúc.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 52 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 20
Tháng 09 : 489
Tháng trước : 923
Năm 2023 : 11.804
Năm trước : 395.040
Tổng số : 508.107