• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG LIỆT - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng"

Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh!

         Chuyên mục: "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" tuần này, chúng mình hãy cùng nhau đến với cuốn sách rất nổi tiếng – một tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển trong văn học Nhật Bản tuy đã xuất bản từ hàng chục năm trước. Tác phẩm này đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, đó chính là tác phẩm Totto-chan cô bé bên cửa sổ.  

         Truyện “Totto-chan cô bé bên cửa sổ” kể lại những kỷ niệm tươi đẹp và rực rỡ niềm vui của cô bé Totto-chan dưới mái trường Tomoe thân yêu. Không giống như những đứa trẻ khác, mới lên 6 tuổi, Totto-chan đã phải chuyển trường 2 lần vì quá hiếu động. Trong giờ học, Totto-chan đóng mở nắp bàn hàng trăm lần mà chẳng nghe cô giáo giảng.

Mẹ Totto-chan vô cùng lo lắng vì sợ không có ngôi trường nào muốn nhận em vào học thì có một ngôi trường đặc biệt tên là Tomoe quyết định “cưu mang” cô bé nghịch ngợm này. 

Trường Tomoe là những toa tàu cũ được cải tạo thành lớp học. Ngôi trường này còn đặc biệt vì cả trường chỉ có hơn năm mươi học sinh. Mỗi học sinh là một đứa trẻ khác biệt, thậm chí còn có nhiều bạn là trẻ em khuyết tật nữa.

Tại trường Tomoe thầy hiệu trưởng Kobayashi luôn quan tâm đến việc phát triển kĩ năng mềm cho những đứa trẻ. Học sinh có thể đi thăm thú chỗ này chỗ kia, được tìm hiểu về cây cối, động vật, được tự do nhảy múa và còn có thể ở lại trường chơi sau giờ tan học. Tại ngôi trường đặc biệt này, Totto-chan được quen với những người bạn cũng khác biệt giống mình. Em đã kết thân với Yasuaki, một chú bé bại liệt cả tay và chân. Dẫu vậy, với lòng quyết tâm của hai đứa trẻ, chúng đã cùng nhau leo lên nấc thang cao nhất và tận hưởng “ngôi nhà trên cây” của Totto-chan.

Nhắc đến Totto-chan bên cửa sổ thì không thể không nói đến gia đình tuyệt vời của cô bé. Tetsuko có bố là nghệ sĩ dương cầm, mẹ là vận động viên bóng rổ. Gia đình em còn nuôi chú chó Rocky rất thông minh nhanh nhẹn. Cả nhà đều tạo điều kiện để Tetsuko được lớn lên với đúng khả năng và sở thích của mình.

Hãy cùng đọc Totto-chan cô bé bên cửa sổ để cùng cười, cùng khóc với những kỉ niệm của Totto-chan qua những tình huống hài hước nhưng không kém phần nhân văn cảm động này các bạn nhé! 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 84
Tháng 09 : 1.889
Tháng trước : 359.467
Năm 2022 : 384.166
Năm trước : 84.077
Tổng số : 485.429