• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG LIỆT - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng"

          Em xin kính chào các thầy cô giáo! Em xin tự giới thiệu em tên là Bùi Nguyễn Mai Hương, học sinh lớp 2A1 trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Các bạn thân mến, dù sống ở đâu thì chúng ta cũng đang hưởng những tiện ích từ khoa học mang lại. Chắc hẳn như các bạn cũng giống như mình không ít lần thắc mắc đèn điện được làm ra như thế nào? máy in hoạt động ra sao? Tuổi thơ là một giai đoạn rất đặc biệt của con người, nơi bắt đầu bởi những câu hỏi tò mò và háo hức về thế giới xung quanh. Các bạn có biết chính sự quan sát đặt câu hỏi không ngừng đó là một trong những đặc điểm nổi bật của các nhà khoa học. Và hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mình rất thích. Đó là cuốn sách “Các nhà phát minh vĩ đại”, một trong 12 cuốn của bộ sách Tập làm nhà phát minh của tác giả Gery bơ li, người dịch là Đặng Văn Sử do nhà xuất bản Dân trí phát hành năm 2014.

Bìa sách được trình bày hóm hỉnh bởi chân dung của các nhà khoa học,  lối dẫn chuyện vui nhộn hóm hỉnh luôn kích thích trí tò mò của người đọc. Điều thú vị là sách không chỉ giúp ta mở rộng hiểu biết, mà còn được làm nhà phát minh qua những hướng dẫn cụ thể, từ những nguyên liệu dễ kiếm như bìa vỏ chai giấy báo, màu … vừa đọc để hiểu vừa thực hành ngay thật thú vị đúng không nào?

          Quyển sách giới thiệu về 10 nhà khoa học và các phát minh nổi tiếng làm thay đổi cuộc sống của loài người. Đó là Archimedes với nguyên lí đòn bẩy, Faraday với máy phát điện, Edison với bóng đèn điện thắp sáng cuộc sống. Tất cả các trang sách được đều được trình bày dưới dạng bìa cứng màu sắc rất bắt mắt. Quyển sách có 47 trang cuối quyển sách cổ phần từ vựng và tra cứu giúp giải nghĩa một số từ liên quan đến thuật ngữ khoa học.

Em xin kính chào các thầy cô giáo, mong rằng qua hội thi có nhiều trang sách hay được giới thiệu tới các bạn nhỏ trên cả nước.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 84
Tháng 09 : 1.889
Tháng trước : 359.467
Năm 2022 : 384.166
Năm trước : 84.077
Tổng số : 485.429