• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG LIỆT - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng"

Em xin gửi lời chào đến các thầy cô giáo và các bạn học sinh đến với chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

Em tên là Nguyễn Đức Kiên, học sinh lớp 2A8, trường TH Hoàng Liệt. Sở thích của em là đọc sách, hôm nay em giới thiệu đến mọi người một cuốn sách trong tủ sách của lớp 2A8 nhé! Cuốn sách mang tên “Truyện kể về Đạo lý lớn trong những câu chuyện nhỏ”.

Cuốn sách thiếu nhi “Truyện kể về Đạo lý lớn trong những câu chuyện nhỏ” là tuyển tập những câu chuyện dân gian được tuyển chọn tỉ mỉ nói về các tấm gương đạo đức thông qua các nhân vật của các câu chuyện.

Qua đó cũng giúp cho các bạn nhỏ tự biết cách trở nên ngoan ngoãn, hiểu biết và hoàn thiện mình hơn. Từ đó nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, bồi dưỡng nhân cách để các bạn trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Cuốn sách này có 95 câu chuyện, mỗi câu chuyện lại là một bài học ý nghĩa kể về các đức tính và phẩm chất tốt. Cuốn sách tập hợp các câu chuyện nhỏ nhưng ẩn chứa những bài học và ý nghĩa lớn ứng với từng chủ đề về các đức tính tốt như: Lòng dũng cảm, Lòng tự tin, Ý chí và nghị lực, Ước mơ khát vọng… Đây đều là những đức tính cần thiết cho quá trình trưởng thành của các bạn học sinh, các bạn sẽ dần dần được làm quen và hiểu thêm về các đức tính này.

Ngoài ra, các câu chuyện với ngôn ngữ phong phú sẽ giúp cho các bạn trau dồi vốn từ, luyện tập khả năng tư duy và liên tưởng qua các tình huống xảy ra trong truyện, từ đó các bạn có thể liên hệ với các tình huống trong cuộc sống hằng ngày để rèn luyện khả năng phản xạ và giải quyết mọi vấn đề.

Rèn thói quen đọc sách không chỉ có tác dụng làm phong phú khả năng ngôn ngữ, khả năng liên tưởng, khả năng biểu đạt cảm xúc mà còn giúp bồi dưỡng và vun đắp cho các bạn về mặt đạo đức và tâm hồn. Mình hi vọng các bạn sẽ tìm được những cuốn sách phù hợp nhất cho bản thân và đừng quên thực hiện tốt 5K để phòng tránh dịch bệnh covid-19 nhé! Chào tạm biệt các bạn!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 84
Tháng 09 : 1.889
Tháng trước : 359.467
Năm 2022 : 384.166
Năm trước : 84.077
Tổng số : 485.429