• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG LIỆT - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng"

       Các con học sinh yêu quý! Chắc hẳn trong quãng thời gian học trò của mình, ngoài tình bạn trong sáng ngây thơ thì mỗi chúng ta ai cũng dành những tình cảm sâu sắc, kính trọng nhất cho các thầy, cô giáo - người đã dìu dắt các con trên con đường tri thức, phải không nào?

         Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - tri ân tình thầy trò, xin giới thiệu tới các con cuốn sách “Tình thầy trò” của tác giả Nguyễn Hạnh và Trần Thị Thanh Nguyên. Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện ngắn về tình cảm giữa các cô cậu học sinh và thầy, cô giáo của mình.

            Trong số 11 câu chuyện, câu chuyện khiến nhiều người cảm động hơn cả chính là câu chuyện “Cô ơi” trang 34. Mở đầu câu chuyện là lời tâm sự, là nỗi niềm tha thiết của người học trò cũ  đối với người cô, người mẹ hiền năm xưa “Mỗi lần gặp khó khăn trong cuộc sống, hay khi đến ngày 20/11 thì tôi lại nhớ đến cô Hiền dạy Toán năm xưa. Nỗi nhớ cháy bỏng trào dâng khiến tôi phải thốt lên thành tiếng “Cô ơi”. Xuyên suốt câu chuyện là tình cảm ân cần, dịu dàng chỉ bảo của cô Hiền đối với một đứa học trò tự kiêu, đang bỏ bê việc học, chỉ chăm chút đến dáng vẻ bề ngoài của mình. Nhưng nhờ sự động viên, dìu dắt và lòng yêu thương của cô mà người học trò ấy đã nhận ra những điều sai trái và lố bịch, cậu học sinh như một con bướm chui khỏi cái kén chật hẹp để học hành một cách say mê. Và người học trò chưa ngoan năm ấy nay đã trở thành một người thầy giáo ưu tú. Dù thời gian trôi qua, cô Hiền nay đã không còn nữa, nhưng mỗi lần gặp khó khăn trong cuộc sống và mỗi khi nhận hoa của học trò tặng vào ngày 20/11 thì người học trò ấy vẫn thầm thiết tha gọi tên người cô giáo năm xưa với cách gọi tên tha thiết nghe đến nao lòng  “Cô ơi”. Cô mãi là một nhà giáo tuyệt vời, tấm gương sáng về sự tận tâm trong sự nghiệp trồng người.

              Cuốn sách “Tình thầy trò” sẽ cung cấp cho các em cách viết văn dễ hiểu, vốn từ trong sáng để giúp các em có thêm hành trang để làm những bài văn, bài thơ hay. Sau khi đọc sách, nghiền ngẫm nó các em sẽ trở nên giàu hình ảnh, giàu tình cảm hơn. Các em cùng tìm đọc cuốn sách ý nghĩa này nhé!

https://youtu.be/qcqN7cYaBnE


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 57
Tháng 01 : 2.179
Tháng trước : 2.673
Năm 2022 : 2.179
Năm trước : 84.077
Tổng số : 103.442