• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG LIỆT - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẨY MẠNH ỨNG DỤNG CNTT TRONG DẠY - HỌC Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LIỆT

Nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động dạy - học, bên cạnh việc tăng cường đầu tư các trang thiết bị, trường Tiểu học Hoàng Liệt - Quận Hoàng Mai đã chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, cập nhật các giải pháp, phần mềm mới để các giờ học trở nên gần gũi, dễ hiểu, tạo hứng thú cho học sinh.

Chiều ngày 4/10/2019, nhà trường đã tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng Bộ tư liệu dạy - học môn Lịch sử và Địa lí (khối 4, 5), môn Đạo đức (khối 1 – khối 5) và phần mềm soạn giáo án Smartschool cho giáo viên trong trường (từ 17 giờ 15 phút đến 18 giờ 15 phút). Buổi tập huấn đã tập trung hướng dẫn chi tiết nội dung và cách thức sử dụng phần mềm soạn giáo án điện tử Smartschool cũng như thảo luận và chia sẻ những khó khăn chung của giáo viên trong quá trình sử dụng phần mềm.

Trước đây khi soạn bài, giáo viên thường lên mạng để tìm kiếm tư liệu, hình ảnh, lược đồ và video để tích hợp vào bài giảng, tuy nhiên tài liệu sưu tầm được chưa bám sát nội dung của bài học, số lượng bài học sử dụng video cũng rất hạn chế. Với phần mềm Smartschool, các video được chắt lọc và bám sát với từng nội dung bài học. Các công cụ, tiện ích hỗ trợ soạn bài và giảng dạy trong  Smartschool khoa học, tập trung và dễ dàng cho người sử dụng trong việc thao tác. Với nội dung chuẩn mực và chính thống, giáo viên có thể sử dụng trực tiếp bài giảng minh họa để giảng dạy hoặc chỉnh sửa để tạo ra giáo án của riêng mình một các linh hoạt. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ tính năng trình chiếu giáo án khi không có kết nối internet do đó giáo viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc soạn giáo án và không cần có trình độ CNTT cao vẫn có thể sử dụng được. Những video trong phần mềm đa phần là phim hoạt hình, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học, giúp các em phát triển tư duy, tính sáng tạo và hứng thú hơn với môn học.

Sau khi được cung cấp tài khoản, được hướng dẫn các bước cơ bản và thao tác trực tiếp trên phần mềm, các thầy cô đã có thể sử dụng hầu hết các công cụ và tính năng của phần mềm để vận dụng vào quá trình giảng dạy. Việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cho việc đổi mới phương pháp dạy học là một trong những hướng tích cực nhất trong việc đổi mới phương pháp dạy học./.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 31
Tháng 05 : 846
Tháng trước : 932
Năm 2020 : 3.908
Năm trước : 1.352
Tổng số : 5.260