• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG LIỆT - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường tiểu học tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022”

Thực hiện Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 01/4/2022 của UBND Quận và Công văn số 88/PGD&ĐT ngày 07/4/2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 trên địa bàn quận Hoàng Mai. Từ ngày 12/4/2022, các trường tiểu học trên địa bàn Quận đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022” nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng.

Hoạt động trưng bày, triển lãm sách của các em học sinh khối 4 trường Tiểu học Mai Động.

Do dịch Covid-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm cao nên tất cả các nhà trường đều tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022” bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Các trường đã tổ chức nhiều gian trưng bày, giới thiệu sách với nhiều chủ đề khác nhau như: "Sách, tri thức - Khởi nguồn thành công", “Đọc sách cho ngày mai”, “Sách - cội nguồn của tri thức”, “Sách - Nơi tri thức thăng hoa”, “Hà Nội trong em”, “Ngôi nhà tri thức”,… Các gian trưng bày này được thiết kế đẹp mắt, với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Thư viện trường Tiểu học Thịnh Liệt tặng sách cho học sinh tiêu biểu.

Nhiều hoạt động cũng đã diễn ra như: thi vẽ tranh theo sách, kể chuyện về sách, thi sáng tác truyện tranh, thi viết cảm nhận về cuốn sách mà em yêu thích, sân khấu hóa nội dung về sách, giới thiệu sách, tác dụng của việc đọc sách, chơi các trò chơi để tìm hiểu về các nội dung sách đã đọc, đã nghe,… nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang có, đặc biệt là những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; các bài viết, các câu chuyện kể hay về Bác Hồ, các câu chuyện về chủ quyền biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa,… Chuyên mục “Đọc sách cùng con” hay giới thiệu góc học tập hoặc giá sách với góc chụp đẹp gửi Ban tổ chức cũng thu hút sự tham gia của nhiều phụ huynh và các em học sinh. Thông qua các hoạt động này, các nhà trường đã góp phần tạo môi trường thân thiện, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh. Đây còn là dịp để thầy và trò các nhà trường có dịp bày tỏ tình cảm với “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai".

 

Ban giám khảo trường Tiểu học Đại Từ trao phần thưởng

cho các em học sinh đạt giải Cuộc thi “Vẽ tranh theo sách”.

Bên cạnh đó, để phát triển văn hóa đọc, các nhà trường cũng đã khuyến khích các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh tham gia các câu lạc bộ đọc sách, các cuộc thi giới thiệu về sách theo hình thức sử dụng mạng xã hội (facebook, youtube, lilivestream,...); trang trí góc sách, góc học tập, góc thư viện các lớp với nội dung hấp dẫn, hình ảnh sinh động; quyên góp sách ủng hộ thư viện với chủ đề “Tủ sách cho bạn và cho tôi”.

“Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022” của các trường Tiểu học trên địa bàn Quận đã tạo nên không khí, tinh thần và ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc. Hy vọng mỗi ngày đến trường đều là “Ngày hội” để các em học sinh tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học./.

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 37
Tháng 12 : 139
Tháng trước : 1.314
Năm 2023 : 14.701
Năm trước : 395.040
Tổng số : 511.004