• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG LIỆT - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời”

Nhằm hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời”, Sáng thứ hai ngày 07/10/2019 trường tiểu học Hoàng Liệt đã tổ chức buổi “Giới thiệu sách tháng 10”  với sự tham gia đông đủ của các thầy cô và học sinh toàn trường.

Buổi giới thiệu sách như một lời nhắc nhở các con không quên đi người bạn thân thiết trong cuộc đời học sinh của mỗi người, đó chính là Sách.         

Trong thời đại công nghệ số với nhiều loại hình giải trí đa dạng, nội dung phong phú thì dường như đọc sách, báo, tạp chí... đang dần mai một và chỉ là lựa chọn thứ yếu của học sinh. Nhằm tôn vinh vai trò của Sách - kho tàng văn hóa tri thức của nhân loại và cũng nhằm thúc đẩy phong trào học tập - giải trí bằng công cụ, ấn phẩm đọc. Với ý nghĩa đó, hàng tháng nhà trường tổ chức cho các con giới thiệu về một cuốn sách hay, bổ ích trong buổi HĐTT của nhà trường. Và hôm nay, trong buổi sáng sinh hoạt dưới cờ, bạn Nguyễn Nhật Mai lớp 5A2 đã mang đến một bài giới thiệu vô cùng ấn tượng và thu hút đến các thầy cô và các bạn trong trường. Cùng với đó bạn Ngọc Mai cũng đã lan tỏa tình yêu và niềm đam mê với sách đến các bạn học sinh.

 

Cuốn sách được giới thiệu trong tháng 10 này có tựa đề “Tình mẫu tử” do Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2013, dày 95 trang với giá 13.500 đồng. Nội dung cuốn sách này có mười bốn câu chuyện về tình cảm mẹ con, nói lên lòng biết ơn sâu sắc nhất, thể hiện sự hiếu thảo của phận làm con đối với cha mẹ thật xúc động. Sắp tới, ngày 20/10 - kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, các con cũng muốn thông qua cuốn sách này để thể hiện tình cảm cũng như sự biết ơn của mình với mẹ - một người vĩ đại luôn tần tảo, gánh chịu bao khó khăn, nhọc nhằn để nuôi con khôn lớn, chăm sóc dạy dỗ con nên người, luôn dõi theo và nâng bước chân con mỗi khi con cần, hy sinh tất cả cho con.

Qua bài giới thiệu về cuốn sách “Tình mẫu tử” của bạn Nguyễn Nhật Mai, cả trường đều bị cuốn vào nội dung cuốn sách. Cuốn sách này chắc hẳn sẽ được các bạn nhỏ đón nhận một cách trân trọng trong tiết thư viện của các lớp. Kết thúc buổi giới thiệu là những lời ca đầy cảm động của các bạn lớp 5A4 qua bài hát “Nhật ký của mẹ”. Cả sân trường im ắng đến lạ, tất cả như đang chìm đắm trong tình thương, sự vất vả, tần tảo của mẹ.

 

Buổi giới thiệu sách đầy ý nghĩa chắc chắn sẽ truyền cảm hứng đọc cho rất nhiều bạn học sinh:

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ hơn cha.”

         Hy vọng qua cuốn sách này các con sẽ biết trân quý, nâng niu và đền đáp công ơn sinh thành của cha mẹ bằng việc học tập thật tốt để trở thành những con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà chúng ta dâng tặng cho cha mẹ mình.

          Đọc sách không đơn thuần chỉ là giải trí, đọc sách còn là một cách học hiệu quả của mỗi người. Đọc sách chính là quá trình tích lũy kiến thức đồng thời cũng là quá trình tự hoàn thiện, nuôi dưỡng nhân cách của chúng ta. Xây dựng một nét văn hóa đẹp: Văn hóa đọc sách cho con trẻ là trách nhiệm của người lớn để gieo những hạt giống tâm hồn tốt cho các con.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 99
Tháng 07 : 622
Tháng trước : 900
Năm 2020 : 5.464
Năm trước : 1.352
Tổng số : 6.816