• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG LIỆT - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức thành công chuyên đề: “Đổi mới phương pháp dạy học phân môn Luyện từ và câu lớp 3”

Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc đổi mới phương pháp trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, ngay từ khi bước vào năm học mới, Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã giao nhiệm vụ cho các nhà trường tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên trong Quận.

Ngày 11/10/2019, trường Tiểu học Hoàng Liệt đã tổ chức chuyên đề: “Đổi mới phương pháp dạy học phân môn Luyện từ và câu lớp 3 - Bài Ôn về từ chỉ hoạt động, trạng thái. So sánh” do cô giáo Hồ Thu Nguyệt thực hiện. Về dự chuyên đề có cô giáo Tạ Thị Thanh Tâm - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các cô giáo là chuyên viên Phòng GD&ĐT Quận cùng các thầy cô giáo là Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn của 21 trường trong toàn Quận.

Là một giáo viên trẻ mới ra trường, khi được nhà trường giao nhiệm vụ cô giáo Thu Nguyệt rất lo lắng nhưng được sự động viên của Ban giám hiệu cũng như sự giúp đỡ của các thầy cô giáo có kinh nghiệm trong trường, cô đã hoàn thành tốt tiết dạy. Sau khi thực hiện xong chuyên đề cô giáo Thu Nguyệt cho biết bản thân đã trưởng thành rất nhiều về chuyên môn cũng như các kỹ năng sư phạm. Đây là hành trang vô cùng quý báu trong những chặng đường tiếp theo của sự nghiệp “trồng người” mà cô đam mê từ khi còn học THPT.

Mở đầu tiết học là trò chơi “Kéo cưa, lừa xẻ” cô giáo Hồ Thu Nguyệt đã dẫn dắt học sinh vào bài học một cách rất nhẹ nhàng và cuốn hút. Trong suốt tiết học, các em học sinh lần lượt thực hiện các nhiệm vụ của bài học thông qua các trò chơi với các hình thức, phương pháp dạy học tích cực. Một số nội dung của bài học cũng đã được nhà trường nghiên cứu sâu và có những điều chỉnh về nội dung cũng như quy trình cho phù hợp với đối tượng học sinh và mục tiêu của bài đạt hiệu quả cao nhất. Qua giờ học cho thấy học sinh rất hứng thú với tiết dạy. Ngoài việc nắm chắc kiến thức theo yêu cầu bài học các em còn phát huy tốt năng lực hợp tác, năng lực tự quan sát và trình bày cá nhân đồng thời cũng rèn luyện tư duy, khả năng tổng hợp kiến thức của mỗi học sinh.

Tiết chuyên đề đã được các thầy cô giáo ở Phòng Giáo dục và các thầy cô trong Quận đánh giá cao. Đây cũng là sự quan tâm của nhà trường trong công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên trẻ. Thông qua tiết dạy, mỗi giáo viên đặc biệt là giáo viên trẻ tự tích lũy cho mình được một số kinh nghiệm trong việc linh hoạt lựa chọn nội dung và các hình thức, phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học sinh lớp mình phụ trách.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 39
Tháng 09 : 2.047
Tháng trước : 3.976
Năm 2020 : 12.736
Năm trước : 1.352
Tổng số : 14.088