TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LIỆT LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI - NĂM HỌC 2019 - 2020

Tạm biệt mùa hạ với cái nắng hanh hao và âm thanh du ca của tiếng ve. Mùa thu về với sự dịu dàng của gió heo may, của khung trời xanh cao. Mùa thu, mùa gợi nhiều cảm xúc, mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng của tuổi học trò, mùa hội ngộ của niềm vui ngày khai trường năm học mới. Hòa chung niềm vui đó của cả nước, hôm nay ngày 5/9/2019, trường Tiểu học Hoàng Liệt long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới - năm học 2019 - 2020.

Mới khoảng 6 giờ 45 phút, các con đã tập trung đầy đủ trên sân trường, bạn nào cũng trong bộ đồng phục xinh xắn, trên tay nào cờ, nào hoa ngồi ngay ngắn đúng vị trí. Các cô giáo trong bộ áo dài truyền thống, nét mặt rạng ngời, làm cho không khí sân trường thật nhộn nhịp và náo nhiệt.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ sôi động. Các em cất cao lời ca tiếng hát cùng điệu múa vui nhộn ca ngợi mái trường, ca ngợi mùa thu - mùa khai trường.

Sau tiết mục văn nghệ là lễ đón các em học sinh lớp Một. Năm hc 2019-2020, trường Tiểu học Hoàng Liệt vui mng chào đón 814 em hc sinh lp Một. Các em thật phấn khởi và tự hào bởi từ hôm nay các em đã thực sự là học sinh của mái trường Tiểu học.

Tiếp theo chương trình là lễ chào cờ. Bài hát Quốc ca và Đội ca lần lượt được vang lên hào hùng thể hiện niềm tự hào dân tộc và quyết tâm phấn đấu học tập của các em học sinh.

Không khí bắt đầu lắng dần khi cô Bùi Thị Minh Hằng - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Lá thư như một lời động viên, cổ vũ, nhắn nhủ thầy và trò phải cố gắng học tập, rèn luyện ngày một tốt hơn: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải phát huy…dạy tốt, học tốt”.

Và có lẽ phần xúc động nhất trong buổi lễ là giây phút cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Hạnh lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Trong bài phát biểu, cô cũng đã khẳng định: “Mặc dù nhà trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên do số lượng học sinh trên địa bàn tăng nhanh, nhưng với truyền thống xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Hoàng Liệt luôn tỏa sáng. Các thế hệ thầy cô luôn đề cao tinh thần yêu nghề, sự sáng tạo, đức tính tận tụy, khiêm tốn, tinh thần hăng say, ý chí tự lực, tự cường là động lực to lớn, sức mạnh tinh thần, niềm tin vững chắc để Nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.” Sau bài phát biểu là tiếng trống khai trường. Những giai điệu trầm bổng ấy đã quá quen thuộc, nhưng hôm nay lại rộn rã bồi hồi đến lạ, bởi đó là tiếng trống mở đầu một năm học mới đầy hứa hẹn.

Đặc biệt hơn nữa đó là sự xuất hiện màn múa lân đã làm cho buổi lễ khai giảng thêm phần nhộn nhịp, tưng bừng. Các em học sinh đều tỏ ra rất thích thú.

Buổi Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn nhưng trang trọng và đầy ý nghĩa. Đồng thời hứa hẹn một năm học mới gặt hái được nhiều thành công. Lớp lớp thế hệ nhà giáo, học sinh của trường Tiểu học Hoàng Liệt sẽ phấn đấu cố gắng không ngừng làm dày thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Năm 2020 : 5.465