• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOÀNG LIỆT - HOÀNG MAI - HÀ NỘI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LIỆT TẬP HUẤN XÂY DỰNG GIÁO ÁN CHO TỪNG MÔN HỌC TRONG BỘ SÁCH “CÁNH DIỀU” – SGK LỚP 1 MỚI

 

Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1.

Để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho giáo viên trước khi thực hiện bộ Sách giáo khoa mới, từ ngày 30/7/2020 đến ngày 3/8 Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hà Nội đã tổ chức bồi dưỡng trực tuyến bộ sách giáo khoa “Cánh diều” cho các trường đã lựa chọn bộ sách này.

Là một trong nhiều trường lựa chọn bộ sách “Cánh diều”, trường Tiểu học Hoàng Liệt có 3 cán bộ quản lý và các giáo viên dự kiến dạy lớp 1 năm học 2020 - 2021 đã tham dự tập huấn nghiêm túc, đầy đủ tại các điểm cầu trực tuyến đặt tại UBND phường Hoàng Liệt và tại trường. Ngay sau đợt tập huấn của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu nhà trường cùng với đồng chí khối trưởng và các thành viên khối 1 đã nghiên cứu, họp bàn đưa ra kế hoạch chi tiết, cụ thể, chia khối thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm phụ trách một phân môn để soạn giảng các bài học của từng môn học trong bộ sách “Cánh diều”.

Cán bộ quản lý, giáo viên khối 1 thảo luận, thống nhất về soạn giảng Hoạt động trải nghiệm trong bộ sách "Cánh diều"

CBGV thảo luận, thống nhất về soạn giảng tiết Học vần "Bài 12: g-h"

Mặc dù vẫn còn bỡ ngỡ với quy trình cũng như cách giảng dạy các bài học trong bộ sách “Cánh diều” nhưng bản thân các đồng chí giáo viên vẫn rất nóng lòng muốn được tự mình tham gia nghiên cứu, soạn, giảng cùng với các thành viên của nhóm để được tham gia đóng góp ý tưởng của mình vào mỗi bài dạy, từ đó rút ra được quy trình của từng bài học. Nắm được tinh thần đó, các giáo viên khối 1 của trường TH Hoàng Liệt đã bắt tay vào nghiên cứu, bàn bạc, lên ý tưởng soạn giáo án word và PowePoint của từng bài với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, trách nhiệm cao. Ai cũng mong muốn tích lũy được nhiều nhất những kiến thức, kĩ năng để bước vào năm học mới truyền đạt cho học sinh những bài học hay, đem lại sự tự tin cho giáo viên và học sinh sao cho việc dạy - học bộ sách mới đạt được hiệu quả cao nhất. Sau một thời gian ngắn, được sự động viên cũng như chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường, các nhóm đã hoàn thành nhiệm vụ và bước đầu đã đưa ra được những bài giáo án có chất lượng để tập huấn và thao giảng trước BGH và các thành viên trong khối.

Qua các buổi tập huấn, các đồng chí giáo viên nhận thấy rõ vấn đề đó là: Muốn thực hiện tốt việc dạy học, người thầy không chỉ dạy kiến thức mà mỗi bài học phải hướng đến việc tăng cường tổ chức cho học sinh trải nghiệm để hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh như mục tiêu của chương trình đề ra. Các giáo viên trường TH Hoàng Liệt đã được xem những giờ dạy minh họa, được thảo luận để nắm rõ hơn quy trình, các bước tiến hành của các tiết dạy. Phần thảo luận sau mỗi tiết dạy đều rất sôi nổi, những ý kiến băn khoăn, thắc mắc nhằm tìm ra con đường, phương pháp dạy học hiệu quả được tất cả các giáo viên chăm chú lắng nghe và trao đổi.

Sau mỗi buổi tập huấn, các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng với các đồng chí GV khối 1 đều rút kinh nghiệm, thống nhất và đưa ra quy trình rõ ràng, cụ thể cho từng môn học. Chắc chắn với quyết tâm cao và tinh thần học tập đó, các thầy cô giáo của nhà trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong công cuộc đổi mới của ngành giáo dục.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 31
Tháng 01 : 656
Tháng trước : 773
Năm 2021 : 656
Năm trước : 15.834
Tổng số : 17.842